Sáng sớm mưa rơi rả rít lòng buồn như trái mít… ướt. Ngồi thẩn thờ mơ tưởng, bổng đứa con 5 tuổi 1 tháng gọi: ba ơi, đi nhà sách mua quà tặng cô giáo ngày 20/11, làm mình nhớ lại chuyện đã đi vào dĩ vãng:

1. Ngày xửa ngày xưa, lúc còn thơ ngày 2 buổi đến trường: thời đó ở quê, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, nên người học thì ít mà thầy cô cũng không có để dạy nên gần như cũng không biết 20/11 là ngày gì nhưng tình nghĩa thầy trò khăng khít lắm, tôn trọng nhau dữ lắm

2. Khi vào đại học: nhìn các giảng viên với niềm ngưỡng mộ và thần tượng vô biên, mặc dù chẳng tặng thầy cô món gì (có gì đâu mà tặng)

3. Khi học sau đại học: được thầy cô bộ môn sản và ông giáo sư người Đức bảo bọc chở che cho dù ít khi tới thăm ai. Các thầy cô là tấm gương đạo đức, định hướng nhân cách và chuyên môn mình sau này

Ngày nay, phú quý sinh lễ nghĩa, tổ chức lễ 20/11 to đùng, quà cáp nhộn nhịp nhưng tình nghĩa thầy trò nhàn nhạt như rượu pha nước mưa rơi.

(TS. Bùi Chí Thương – ĐHYD TPHCM)

Đọc những dòng viết trên, chắc ai cũng không khỏi bùi ngùi. Sự phát triển về vật chất đã đẩy người ta xa dần các giá trị thật với nhau.

Trong dịp 20-11 này, sotayhandmade.vn đã tổ chức giảm giá + gói quà miễn phí để giúp các bạn có được những phần quà nhỏ xinh xắn dành tặng thầy cô. Một cuốn sổ chẳng đáng giá là bao, nhưng trong đó là đầy ắp tình yêu thương và kính trọng cho thầy cô của người làm sổ và cả người mang tặng nó. Hi vọng sẽ tiếp tục là cầu nối để các bạn trẻ chọn lựa làm những phần quà xinh đẹp và ý nghĩa hơn nữa cho những người lái đò thầm lặng đáng kính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *