Một quyển sổ tay là người bạn đồng hành với các bạn trong suốt một thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn thực sự trân quý chúng, hãy tìm mua cho mình 1 quyển sổ thực sự chất lượng. Hôm nay, sotayhandmade.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chủ đề này nhé!

Bài viết thuộc chuỗi bài viết đánh giá chất lượng một quyển sổ tay lò xo, gồm 4 phần chính
_ Phần 1: Đánh giá chất lượng nguyên liệu sổ tay lò xo
_ Phần 2: Đánh giá chất lượng in ấn
_ Phần 3: Đánh giá chất lượng gia công thành phẩm
_ Phần 4: (bạn đang xem) Đánh giá tính hiệu quả trong sử dụng sản phẩm

Tùy mục đích sử dụng, bạn sẽ cần những sản phẩm khác nhau, quy cách sổ khác nhau. Ở đây, sotayhandmade.vn chỉ đang đề cập tới sổ tay lò xo.

nhược điểm cố hữu của sổ tay lò xo

Nhược điểm chính của sản phẩm sổ tay lò xo khi sử dụng là việc bị cấn tay khi viết đến mép bên phải của tờ giấy, ngoài ra sản phẩm thường không được đánh giá cao về giá trị vì hầu hết các sp trên thị trường đều có mức giá khá rẻ.

Tuy nhiên, thế mạnh rất lớn của sổ tay lò xo là tính lật mở dễ dàng 180 độ. Khi cần thiết có thể gập hẳn lại, thành một bảng chi chép nếu không có bàn.

Để đánh giá hiệu quả sử dụng sản phẩm, bạn cần rõ ràng sản phẩm của bạn đang cần cho mục đích gì

SỔ TAY GHI CHÉP ĐƠN THUẦN

Với nhu cầu ghi chép thông thường, sổ tay bạn cần định lượng giấy khoảng 80gsm – 100gsm là đủ. Bìa cũng không cần quá dày. Sổ nên có chấm dotgrid hoặc có kẻ dòng để tiện ghi chép ngay ngắn bạn nhé. Dòng sổ tay bìa cứng A5 rất phù hợp với nhu cầu này của bạn.

Ngoài ra, để có trải nghiệm cao cấp hơn và trang nhã hơn, bạn cũng có thể sử dụng qua dòng sổ tay bìa trơn cao cấp A5 bên dưới nhé.

SỔ TAY VẼ + GHI CHÉP

Có rất nhiều bạn sử dụng sổ tay lò xo để ghi chép và vẽ phát thảo những ý tưởng lúc cần thiết. Lúc này lựa chọn một quyển sổ có ruột in dogrid hoặc để trơn là vô cùng thích hợp. 
Giấy ruột cũng cần dày ít nhất 100gsm để bạn thoải mái sử dụng các loại bút gel, highlight hoặc tì đè nhiều mà không bị hư hỏng ở mặt sau giấy nữa nhé. 
Tại sotayhandmade.vn, chúng tôi đang cung cấp 2 dòng phù hợp nhu cầu này là sổ sketchbook lò xo và sổ bìa trơn lò xo cao cấp.

SỔ TAY VẼ ĐƠN THUẦN

Bạn cần một quyển sổ có chất lượng giấy bên trong thật dày để có thể vẽ và đi màu nhiều lớp. 
Bìa sổ cũng cần dày để giữ vai trò như tấm giá đỡ tạm thời khi bạn thực hiện kí họa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *